restaurant reviews

Co De Mua Duoc Tom Hum Alaska Gia 170.000 Dong/Kg?

Một vài tiểu thương nhỏ lẻ cho biết thêm giá tôm hùm Alaska đang ở tại mức từ 550.000 đến 1 triệu đồng mỗi kg. không dễ để tìm kiếm được tôm hùm giá 170.000 đồng/kg như báo cáo của Hải quan công bố.

theo các con số đã được thống kê của tổng chỉ huy cục Hải quan, trong nửa năm đầu xuân năm mới 2019, có tầm khoảng 3.785 kg tôm Alaska (mã HS 030611 & 030617) được nhập về việt nam với giá trị ước tính 27.526 $. bình quân mỗi kg tôm này nhập về với giá khoảng chừng 170.000 đồng/kg.

mặc dù vậy, một số trong những tiểu thương cho biết thêm tôm hùm Alaska lúc tới tay quý khách phải tính thêm phí luân chuyển, hải quan, lau chùi và vệ sinh an toàn và tin cậy thực phẩm và một số chi phí khác…

sau thời điểm tính thêm các Ngân sách, giá cả ra rất có thể lên tới mức 1 triệu đồng/kg so với tôm hùm Alaska nặng khoảng tầm 2,5-5 kg, chưa kể một trong những nơi bán còn trải qua nhiều đơn vị bán sỉ, lẻ khác.

Chủ một shop chuyên cung cấp hải sản ngoại nhập tên Hiếu tại TP.Hồ Chí Minh cam kết ràng buộc mức giá thành tôm hùm Alaska nhập về lớn hơn 170.000 đồng/kg.

“Đây chỉ là mức ngân sách bình quân, có thể nhiều đơn vị khai báo thấp hơn giá trị thực ra để nộp thuế ít hơn; còn nếu như không thì có thể do chất lượng tôm không cao như hàng tươi sống chúng tôi đang bán”, anh Hiếu đánh giá và nhận định.

Theo ghi nhận của Zing.vn, giá Thị trường Hiện tại của tôm hùm Alaska khoảng tầm 550.000 đồng/kg so với tôm 1-2 kg và từ 800.000 đến 1.000.000 đồng/kg đối với tôm 2-5 kg.

Giá tôm hùm nhập khẩu trên Thị trường đang ngang ngửa tôm hùm tươi nước ta. trong những lúc đó, giá tôm hùm tại tỉnh Khánh Hòa đã giảm khoảng 1/2 đối với cùng thời điểm năm ngoái.

cụ thể, giá tôm hùm xanh là 580.000 đồng/kg, giảm 60-70% đối với cùng thời điểm năm kia. Còn tôm hùm bông loại 1 (nặng trên 1 kg) khoảng tầm 1 triệu đồng/kg, giảm một nửa đối với tháng trước.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân TP Cam Ranh (Khánh Hòa), cho biết người nuôi tôm hùm đa phần xuất đi sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch nhưng cách đây không lâu Trung Quốc siết chặt, yêu cầu xuất khẩu chính ngạch với không ít điều kiện chuẩn mức nên nguồn cung cấp tôm hùm việt nam ứ đọng.

thực trạng này khiến nhiều hộ nuôi tôm gặp gian khổ, thua lỗ từ vài chục triệu đến nhiều tỷ đồng, Theo chị Nguyễn Thị Châu Pha – chủ tịch Hội Nông dân P Cam Linh (TP Cam Ranh, Khánh Hòa).

tuy nhiên, với rất nhiều khách hàng, tôm hùm Alaska vẫn rất được quan tâm hơn. trao đổi với Zing.vn, chị Hoàng Mai Trang (nhân viên công sở, sinh sống trong Hà Nội) cho thấy thêm thường mua tôm hùm Alaska tại 1 shop quen do con nhỏ thích ăn. đối với chị, mức giá cả có phần đắt đỏ của loại tôm này vẫn xứng danh với chất lượng nhận được.

Dù biết tôm hùm VN có mức giá tương đương, chị Trang vẫn chọn mua tôm hùm Alaska. “Mình vẫn ủng hộ tôm Alaska hơn. nhiều lúc mình mới ăn và cũng có chút lòng tin với loại tôm này nên vẫn thấy yên tâm hơn”, chị sẻ chia.

Tôm hùm tom hum alaska (https://haisanphuongnam.com/), hay còn gọi là tôm hùm Canada, được đánh bắt tại vùng biển Alaska, phía tây bắc Đất nước Mỹ và Canada. Hiện tại, loại tôm đó được chào bán rộng rãi không chỉ ở các quán ăn, nhà hàng quán ăn mà còn tràn ngập trên những “chợ hải sản online” với tương đối nhiều mức chi phí không giống nhau.

Tôm hùm Alaska được đa số chúng ta bán quảng cáo là “thịt săn chắc & chế biến được không ít đồ ăn khác nhau”, đồng thời “sống lâu hơn so với tôm hùm Việt, nên để ngoài từ 15-20 tiếng vẫn tồn tại khỏe mạnh”.

“Nếu ăn 2 người thì chỉ cần 1 con tôm hùm nặng khoảng 2,5kg là đủ no, không cần chế biến thêm món gì khác”, một người bán cam kết ràng buộc với phóng viên báo chí Zing.vn.

Leave a Reply

Your e-mail address will not be published. Required fields are marked *